Messi lập kỷ lục chưa từng có tại Mỹ

Ngôi sao người Argentina, Lionel Messi đã đem tới sự thán phục cho số đông NHM khi mới đây lập kỷ lục chưa từng có tại Mỹ.

Việc Lionel Messi chuyển đến Mỹ thi đấu đã mở thêm trang mới về cuộc đời của một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử. Cần thấy rằng Messi quyết định tiếp tục sự nghiệp bóng đá ở một giải đấu còn non trẻ như giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) là bởi mong muốn có thêm thời gian cho gia đình cũng như cuộc sống bớt phiền hơn so với thời gian ở PSG. 

Ở trận đấu mở màn MLS 2024, Lionel Messi đã kịp ghi dấu ấn khi có đường kiến tạo giúp Inter Miami mở tỷ số trong trận thắng 2-0 vừa qua trước Real Salt Lake. Đó là lý do giải thích vì sao ngôi sao người Argentina tiếp tục chiếm được cảm tình của người Mỹ. Kết quả thống kê đưa ra mới đây từ Social Science Research Solutions (SSRS), một công ty chuyên hoạt động khảo sát trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội có trụ sở tại Pennsylvania cho thấy, Messi là VĐV được yêu thích nhất ở Mỹ.

Messi được yêu thích nhất tại MỹMessi được yêu thích nhất tại Mỹ

Theo dữ liệu được chỉ ra trong cuộc khảo sát, cựu ngôi sao Barcelona và PSG đã lật đổ thời kỳ thống trị của những tên tuổi như Tom Brady, Stephen Curry, LeBron James… trong làng thể thao xứ cờ hoa. Qua đây, Messi lập kỷ lục chưa từng có tại Mỹ khi trở thành ngôi sao sân cỏ đầu tiên được yêu thích nhất tại xứ cờ hoa. 

Ở một khía cạnh nào đó, sự xuất hiện của đội trưởng ĐTQG Argentina tại MLS đã thúc đẩy bóng đá tại Mỹ nâng cao vị thế so với các môn thể thao truyền thống của đất nước này như bóng bầu dục, bóng rổ hay bóng chày.

TAG: