Messi xô đổ kỷ lục tồn tại 71 năm tại Copa America

Siêu sao Lionel Messi tiếp tục ghi danh vào sử sách ở chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada trong trận ra quân tại Copa America 2024.

Không có gì bất ngờ khi trước Canada, Messi xuất phát từ đầu trong đội hình của Argentina. Với việc xỏ giày thi đấu, chủ nhân của 8 Quả Bóng Vàng đã có lần thứ 35 ra sân tại Copa America, qua đó thiết lập nên kỷ lục mới ở giải đấu này.

Messi ra mắt Copa America năm 2007 và anh đã vượt qua thủ thành Sergio Livingstone của Chile (34 lần) để có số lần ra sân nhiều nhất tại sân chơi số 1 Nam Mỹ. Livingstone đã nắm giữ kỷ lục này từ năm 1953, tức đã cách đây 71 năm.

Ngoài ra, với 1 đường kiến tạo cho Lautaro Martinez lập công trước Canada, Messi đã nâng tổng số đường chuyền thành bàn của anh tại Copa America lên con số 17, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Đường kiến tạo đầu tiên của siêu sao 36 tuổi đến ở Copa America 2011, và đáng chú ý là trong lịch sử Copa America đến nay, người có số pha kiến tạo nhiều thứ hai sau Messi chỉ dừng ở mốc 5 lần.

Messi đã trải qua trận đấu hay trước CanadaMessi đã trải qua trận đấu hay trước Canada

Angel Di Maria của Argentina và Alexis Sanchez của Chile chính là hai cầu thủ đứng thứ hai về khoản kiến tạo ở Copa America, song thành tích của họ chỉ mới dừng lại ở con số 5, tức kém hơn 3 lần so với những gì Messi đã làm được. Quả thực Messi quá phi thường.

Chia sẻ sau chiến thắng của Argentina trước Canada, Messi nói: "Chúng tôi biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn, rất căng thẳng. Trong hiệp một có rất ít khoảng trống. May mắn thay, chúng tôi đã nhanh chóng tìm được bàn thắng trong hiệp hai, nhưng thậm chí trận đấu càng trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi có đủ kiên nhẫn để có bóng, luân chuyển từ cánh này sang cánh kia. Hầu hết các đối thủ đều chơi khác mỗi khi đối mặt với chúng tôi nên chúng tôi phải giữ quyền kiểm soát".

TAG: