MU thoải mái mua sắm nếu bán được Rashford và Greenwood

Nếu bán thành công cả Marcus Rashford và Mason Greenwood, MU sẽ được phép chi 400 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới đây.

Bán Rashford và Greenwood, MU sẽ được mua sắm thoải mái

Đồng sở hữu mới của MU, Sir Jim Ratcliffe đang lên kế hoạch đẩy đi hàng loạt cầu thủ vào mùa hè này để có thể "lách qua kẽ hở lợi nhuận thuần túy". Theo đó, "lợi nhuận thuần túy" cho phép các CLB gửi vào ngân hàng tất cả các giao dịch chuyển nhượng được thực hiện, khuyến khích việc bán các sản phẩm do học viện đào tạo.

Rashford gia nhập Man United lúc 7 tuổi, trong khi Greenwood được nhận vào học viện khi mới 6 tuổi. Hiện cả hai cầu thủ này được cho đã không còn tương lai ở CLB vì nhiều lý do.

Màn trình diễn và hành vi ngoài sân cỏ của Rashford mùa này đã khiến anh phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ NHM và giới truyền thông. Và BLĐ của MU cũng sẵn sàng bán Greenwood, bất chấp phong độ ấn tượng của anh khi cho Getafe mượn.

Việc bán một trong hai cầu thủ sẽ được tính là "lợi nhuận thuần túy" trong báo cáo tài chính mùa giải 2024/25 của Man United.

Rashford và Greenwood có thể bị bán trong hè 2024Rashford và Greenwood có thể bị bán trong hè 2024

Rashford có thể được bán với giá từ 70 triệu bảng tới gần 100 triệu bảng. Điều này sẽ giúp MU tuân thủ các Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League (PSR).

Số tiền mua cầu thủ sẽ được khấu hao theo thời hạn của hợp đồng. Một cầu thủ trị giá 100 triệu bảng ký hợp đồng 5 năm sẽ có “chi phí” FFP chỉ 20 triệu bảng mỗi mùa.

Như vậy, nếu Rashford được bán với giá 100 triệu bảng, Man United sẽ có thể chi 400 triệu bảng - tính cả tiền lương của cầu thủ mới - và có thể cân bằng được sổ sách.

Về phần Greenwood, MU sẽ không nhận được tất cả số tiền bán cầu thủ này do điều khoản bán đứt ghi trong hợp đồng cho mượn. Theo đó, nếu MU không bán đứt Greenwood cho Getafe sau khi hết hợp đồng mượn thì đội bóng của Tây Ban Nha sẽ nhận được 20% tiền chuyển nhượng trong trường hợp MU bán anh cho một CLB khác.

Đội bóng của La Liga không phải trả phí mượn Greenwood, có nghĩa là họ sẽ thu được lợi nhuận từ thương vụ này bất kể kết quả thế nào.

TAG: