NHẬN ĐỊNH SOI KÈO AFGHANISTAN VS QATAR, 23H00 NGÀY 6/6

Nhận định soi kèo Afghanistan vs Qatar, 23h00 ngày 6/6, bảng A vòng loại World Cup KV châu Á, sân Prince Abdullah bin Jalawi. Đang được đánh giá rất cao dù đã hết mục tiêu, Qatar hứa hẹn sẽ còn thắng đậm trận này chứ không chỉ đơn giản là 3 điểm.

TLCA: 2 1/4:0

TX: 3 3/4

Afghanistan bị đánh giá thấp nhất bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2026 (cũng sở hữu thứ hạng FIFA kém nhất) nhưng đến giờ, đội bóng này chẳng những chưa bị loại mà còn nguyên cơ hội đi tiếp. Theo đó trước 2 lượt cuối, Afghanistan đang sở hữu 4 điểm ngang với Ấn Độ (thứ 2).

Như vậy, Afghanistan mà thắng trọn vẹn hai trận cuối thì khả năng cao sẽ chiếm được vị trí hiện tại của Ấn Độ. Thậm chí con số 3 điểm cũng là đủ chứ chẳng cần đến 6 trọn vẹn. Tuy nhiên đánh giá khách quan, Afghanistan giỏi lắm thì kiếm thêm được 3 điểm (đủ đi tiếp hay không thì chưa biết) chứ 4 hoặc 6 là tương đối hoang đường.

Nhận định như vậy xuất phát từ chỗ lượt áp chót sắp tới Afghanistan phải gặp Qatar quá mạnh mà từng đè bẹp họ tới ... 8-1 ở cuộc đối đầu hồi tháng 11 năm ngoái. "Điểm tựa" lớn nhất của Afghanistan có lẽ là việc Qatar chẳng những đã sớm giành quyền đi tiếp mà còn chính thức đoạt luôn ngôi đầu bảng A (sở hữu số điểm tuyệt đối 12 sau 4 lượt).

Do đó Qatar ít nhiều đánh mất đi động lực thi đấu nhưng hãy lưu ý rằng thầy trò HLV Tintin Marquez đang là nhà ĐKVĐ Asian Cup nên nói gì thì nói, tuyển Qatar đời nào muốn mất đi danh tiếng của mình trước một đối thủ dưới cơ hoàn toàn như Afghanistan.

Hơn nữa The Maroons còn đang sở hữu chuỗi 9 thắng lợi liên tiếp từ đầu Asian Cup 2023 tới giờ nên còn gì "đau" hơn nếu nó bị ngưng vào thời điểm này. Thực ra với việc đang được đánh giá rất cao dù đã hết mục tiêu, Qatar hứa hẹn sẽ còn thắng đậm trận này chứ không chỉ đơn giản là 3 điểm.

Qatar thắng to nhưng không có nghĩa cuộc chơi sẽ dồi dào bàn thắng kể cả khi lượt đi có tới 9 tình huống lưới rung. Dẫu vậy, đó chỉ là lần thứ 2 trong vòng 45 trận gần đây của Qatar trên mọi giải đấu mà xuất hiện trên 4 tình huống lập công, giống như 3/20 lần ra sân vừa qua của Afghanistan.

Thông tin tỷ lệ Afghanistan vs Qatar:

Thành tích đối đầu Afghanistan vs Qatar:

- Afghanistan toàn thua 3 trận gặp Qatar gần đây.

Dự đoán Afghanistan vs Qatar:

Lựa chọn tốt nhất: Qatar -2 1/4 cả trận

DỰ ĐOÁN: Afghanistan 0-4 Qatar

TAG: