Những điều cần biết về HLV Kim Sang Sik

Ông Kim Sang Sik được cho là sẽ trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vị HLV này cũng có nhiều thông tin thú vị đáng quan tâm.

Kim Sang Sik là ai?

Trang tin điện tử KBS uy tín tại Hàn Quốc đưa tin, ông Kim Sang Sik sẽ trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vị HLV này ký hợp đồng đến tháng 3/2026. Hiện tại, LĐBĐ Việt Nam chưa xác nhận thông tin mà từ phía Hàn Quốc đưa ra.

Ông Kim Sang Sik là ứng viên đầu tiên gửi hồ sơ đề cử vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam thay người tiền nhiệm Philippe Troussier. Ông đã giành 12 chức vô địch K-League (giải VĐQG Hàn Quốc) trong vai trò từ cầu thủ, trợ lý đến HLV trưởng. Cụ thể, khi còn là cầu thủ, ông giành 3 chức vô địch với Seongnam; 2 chiếc cúp với Jeonbuk. Khi là trợ lý cho Jeonbuk, ông giành 6 chức vô địch.

Riêng với vai trò HLV trưởng Jeonbuk, ông Kim đã giúp đội bóng vô địch K-League 1 năm 2021 và cúp Quốc gia Hàn Quốc năm 2022. Ông từng nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất K-League 1 mùa 2021; HLV xuất sắc nhất hiệp hội bóng đá Hàn Quốc năm 2021 và HLV xuất sắc nhất cúp Quốc gia Hàn Quốc năm 2022. 

Nhờ việc gắn bó lâu năm với Jeonbuk Hyundai Motors, đội bóng có tiềm lực tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc, cuộc sống của ông Kim Sang Sik cho đến hiện tại khá đủ đầy. Vì vậy theo nguồn tin của Bóng đá, khi ứng cử vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Kim không đặt nặng vấn đề liên quan đến lương, thu nhập. 

Ông Kim Sang Sik rất thích bóng đá Việt Nam. Vì thế, vị HLV này hy vọng có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam trong một ngày không xa. Trong giai đoạn vừa qua, ông Kim cũng nhờ bạn bè hỗ trợ tìm hiểu qua các nguồn tin về ĐT Việt Nam. Ông khá quan tâm đến việc vì sao HLV Troussier chưa thành công ở bóng đá Việt Nam để trong trường hợp trở thành HLV trưởng thì sẽ rút ra được những bài học từ người tiền nhiệm. Ông Kim cũng nhận được một bộ hồ sơ về các cầu thủ Việt Nam trong giai đoạn từ 19 đến 27 tuổi.

Nguồn cầu thủ Hàn Quốc xuất ngoại đang thành danh cũng mang dấu ấn của vị HLV này. Một trong số đó là cái tên rất nổi tiếng đang chơi cho Bayern Munich: Kim Min Jae. Được biết, chính ông Kim là người tuyển chọn, đào tạo Kim Min Jae, trước khi cầu thủ này sang Napoli rồi đầu quân cho Bayern Munich hùng mạnh. 

Hồ sơ HLV Kim Sang Sik

Ngày sinh: 17/12/1976 (47 tuổi)

Vị trí khi là cầu thủ: Trung vệ

CLB từng thi đấu khi là cầu thủ: Seongnam Ilhwa, Gwangju, Jeonbuk

Từng khoác áo ĐTQG Hàn Quốc: 59 trận

Từng làm HLV trưởng đội chuyên nghiệp: Jeonbuk (2021-2023)

TAG: