Pep Guardiola lo lắng về một điểm yếu của Man City

Man City đang không có phong độ tốt và HLV Pep Guardiola thừa nhận, đội bóng đang có một điểm yếu chí mạng.

Man City đã hòa cả 3 trận gần nhất ở Premier League, và bị Arsenal nới rộng khoảng cách lên thành 6 điểm. Điểm chung của cả 3 trận hòa trên là họ luôn bị thủng lưới ở những phút cuối trận.

Là một đội bóng nổi tiếng phòng ngự vững vàng, chắc chắn, Man City đang không còn là chính mình trong mùa này. Khi mang vấn đề này ra hỏi Pep, ông thầy người Tây Ban Nha thẳng thắn chia sẻ: "Đúng vậy, những trận gần đây gặp Chelsea và Liverpool, chúng tôi đã tiến rất gần tới việc ghi thêm bàn thắng. Nhưng khi thế trận mở ở những phút cuối, mọi điều đều có thể xảy ra".

"Trước Spurs, chúng tôi đã không chống được những pha tạt bóng, và cũng không kèm người ở cột xa. Nhưng quả tạt rất tốt và Kulusevski đã xuyên phá hiệu quả, ghi bàn bằng vai. Bóng đá là vậy, bạn phải chấp nhận, đôi khi những thứ phải xảy ra sẽ xảy ra. Bạn phải cố gắng tận cùng để thắng trận".

"Đôi khi, chúng tôi muốn ghi bàn nhưng không thể, chúng tôi cũng đã rất mệt mỏi. Chúng tôi phải đối đầu với những đội hàng đầu, họ có khả năng làm tổn thương chúng tôi. Các cầu thủ đều biết điều đó, chúng tôi đang cố gắng cải thiện tình hình".

Đêm nay, Man City sẽ phải đến làm khách trên sân của Aston Villa. Đội bóng của Unai Emery đã toàn thắng cả 6 trận sân nhà mùa này và nếu thắng tiếp, họ sẽ vượt mặt chính Man City trên BXH.

TAG: