Pochettino ra chỉ thị đặc biệt cho Palmer và Sterling

HLV Pochettino ngấm ngầm yêu cầu bộ đôi Cole Palmer và Raheem Sterling phải ăn mừng và thể hiện cảm xúc nếu ghi bàn vào lưới Man City rạng sáng mai, 18/2.

Ở trận lượt đi hồi tháng 11 năm ngoái, Chelsea và Man City đã chia điểm trong trận hòa 8 bàn thắng, tỷ số hòa 4-4. Điều đáng nói, Cole Palmer chính là người đã ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ, giúp Chelsea thoát khỏi thất bại trong gang tấc.

Tuy vậy, sau khi ghi bàn vào lưới Man City, Cole Palmer không ăn mừng. Anh muốn thể hiện sự tôn trọng với đội bóng cũ. CĐV của Chelsea không hài lòng khi chứng kiến cảnh tượng này và HLV Mauricio Pochettino cũng vậy.

Trong buổi họp báo trước trận Man City vs Chelsea tại Etihad rạng sáng mai (18/2), nhà cầm quân người Argentina đã gửi thông điệp đặc biệt, yêu cầu Cole Palmer phải ăn mừng nếu tiếp tục ghi bàn vào lưới Man City. Tương tự là trường hợp của Raheem Sterling.

Quan điểm của Pochettino về vấn đề này như sau: "Nếu họ ăn mừng, đấy mới là bóng đá. Nếu họ không ăn mừng vì muốn thể hiện sự tôn trọng, tôi thấy cũng ổn thôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ khi ghi bàn, bạn cần phải ăn mừng bàn thắng.

Khi thi đấu cho màu áo khác, bạn không thể ngăn cản cảm xúc của mình. Điều tuyệt vời nhất sau khi ghi bàn là biểu lộ cảm xúc qua hành động cơ thể. Bạn không thể nói rằng ‘Tôi không muốn ăn mừng’. Bạn cần phải ăn mừng vì đang thi đấu cho một CLB khác. Bạn đã thể hiện sự tôn trọng với CLB cũ với nỗ lực hết mình khi còn ở đó. Nhưng hiện tại, bạn phải bảo vệ màu áo khác”.

Trong khi Cole Palmer bùng nổ ở Premier League mùa này với 10 bàn thắng và 6 kiến tạo thì Raheem Sterling lại không thể hiện được nhiều. Dù vậy, HLV Pochettino vẫn đánh giá cao vai trò của Sterling ở Chelsea lúc này.

Ông khẳng định “Sterling vẫn luôn tích cực, là nhân tố quan trọng của Chelsea. Sẽ rất đặc biệt nếu cậu ấy ghi bàn ở Etihad. Tôi không nghĩ Sterling cần chứng minh điều gì cả. Giống Cole Palmer, Sterling rất tôn trọng Man City vì đã từng gặt hái thành công ở đây. Nhưng hiện tại, họ sẽ thể hiện hết mình vì Chelsea".

TAG: