PSG tiết kiệm được số tiền khổng lồ khi Mbappe rời đi

Theo nhà báo Ben Jacobs, việc Kylian Mbappe rời PSG sẽ giải phóng 225 triệu euro cho CLB - một con số khổng lồ.

PSG tiết kiệm được số tiền khổng lồ khi Mbappe rời đi

Mới đây, Mbappe đã tuyên bố rời PSG sau 7 năm gắn bó. Tiền đạo người Pháp sẽ gia nhập Real Madrid với tư cách là cầu thủ tự do, và sự ra đi của anh sẽ giải phóng hơn 200 triệu euro cho chuyển nhượng mùa Hè của PSG, với số tiền này sẽ được đầu tư thẳng vào đội hình.

Một bài đăng trên X từ nhà báo Ben Jacobs cho biết: "PSG đã tiết kiệm được tổng cộng 225 triệu euro từ sự ra đi của Kylian Mbappe, bao gồm thuế và an sinh xã hội. Một phần đáng kể trong số này sẽ được dành cho nhiều cầu thủ vào mùa Hè này, khi CLB tiếp tục cải tổ đội hình và đầu tư vào tài năng trẻ".

PSG giải phóng được số tiền lớn từ việc Mbappe rời điPSG giải phóng được số tiền lớn từ việc Mbappe rời đi

Sau khi mất Lionel Messi vào Hè 2023, PSG đang phải nếm trải nỗi đau mất đi ngôi sao lớn thứ hai sau nhiều năm. Dù có đủ tiền xây dựng lại mọi thứ, song sẽ không dễ để PSG nhanh chóng tạo ra được một tập thể mạnh đủ khả năng cạnh tranh các danh hiệu, đặc biệt ở cúp châu Âu khi thiếu vắng Mbappe. 

PSG luôn mong chờ có thể nâng cao chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử CLB, nhưng với việc Mbappe rời đi, tham vọng này ngày càng trở nên xa vời. Thành tích tốt nhất của PSG ở Champions League khi có Mbappe là vào đến trận chung kết mùa 2019/20 - nơi họ thua Bayern 0-1.

Theo báo chí Pháp, PSG đang nhắm mua tiền đạo Victor Osimhen của Napoli để tăng cường hàng công. Ngoài ra, họ còn muốn chiêu mộ cả cầu thủ chạy cánh tài năng Khvicha Kvaratskhelia, xem anh như ngôi sao thế chỗ Mbappe tại Paris.

TAG: