Ratcliffe tuyên bố MU cần 3 năm để lột xác

Sir Jim Ratcliffe, ông chủ mới của MU, đã thẳng thắn chia sẻ về những hỗn loạn trong cách xử lý tương lai của HLV Erik ten Hag.

Ratcliffe tuyên bố MU cần 3 năm để lột xácRatcliffe tuyên bố MU cần 3 năm để lột xác

Ban lãnh đạo Quỷ đỏ từng có ý định sa thải chiến lược gia người Hà Lan trước khi ông cùng đội bóng giành chức vô địch FA Cup vào tháng trước. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại vào cuối mùa giải, Ratcliffe đã có quyết định bất ngờ, trao cho Ten Hag bản hợp đồng mới tại Old Trafford. Điều đáng nói là trước đó, họ đã tiếp xúc với nhiều HLV khác nhằm thay thế Ten Hag, trong đó có người cũ của Chelsea - Thomas Tuchel.

Quyết định giữ lại Ten Hag sẽ đảm bảo tính kế thừa cho đội bóng, nhưng Ratcliffe nhấn mạnh rằng vấn đề của MU lớn hơn nhiều so với việc ai là người cầm lái.

Tỷ phú người Anh, chủ sở hữu tập đoàn INEOS, chia sẻ với Bloomberg: "HLV không phải là vấn đề cốt yếu của MU. Đây là một CLB thể thao. Đội cần phải có khả năng cạnh tranh, cần có sự quyết tâm cao độ".

"Nhưng song song với đó cũng cần phải có một môi trường hỗ trợ vì các cầu thủ hiện tại còn khá trẻ. Lịch sử cho thấy MU chưa từng có được môi trường như vậy".

Việc Ten Hag được xác nhận ở lại đồng nghĩa CLB có thể bắt đầu lên kế hoạch chuyển nhượng. Mùa giải trước, Ten Hag kiên định tin rằng đội bóng có thể cạnh tranh trên tất cả các mặt trận với một đội hình sung sức.

Ratcliffe tuyên bố MU cần 3 năm để lột xácRatcliffe tuyên bố MU cần 3 năm để lột xác

Tuy nhiên, Ratcliffe không tin rằng những khó khăn trên sân cỏ của CLB sẽ sớm biến mất. Ông thừa nhận: "Tôi không chắc chắn chúng tôi có thể giải quyết tất cả các vấn đề chỉ trong một kỳ chuyển nhượng đầu tiên".

Ratcliffe không loại trừ khả năng MU sẽ cạnh tranh các danh hiệu lớn mùa tới, nhưng ông cho rằng họ sẽ có cơ hội tốt hơn ở mùa giải 2025/26. "Chúng tôi đang gặp một chút bất lợi theo nghĩa đó, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được một điều gì đó khá ổn", ông nói. "Cần phải mất hai hoặc ba kỳ chuyển nhượng mùa hè để đưa đội bóng đến một vị trí tốt hơn".

Đã sáu tháng kể từ khi Ratcliffe nắm quyền sở hữu CLB và chịu trách nhiệm về các vấn đề thể thao. Ông thừa nhận rằng MU đã được điều hành thiên về kinh doanh hơn là một đội bóng dưới thời gia đình Glazer.

Ratcliffe cho biết: "MU hiện có nhiều nhân viên kế toán hơn những người làm bóng đá. Nếu không cẩn thận, Premier League sẽ dành nhiều thời gian ở tòa án hơn là suy nghĩ về những gì tốt cho giải đấu".

TAG: