Roy Keane hả hê vì đã 'điểm trúng huyệt' ĐT Anh

Chứng kiến ĐT Anh bị Đan Mạch cầm hòa 1-1, cựu danh thủ Roy Keane đã tỏ vẻ thích thú. Ông hả hê vì những tiên đoán của mình về Tam Sư đã thành sự thực.

Roy Keane từng phát biểu về Trent Alexander-Arnold, khi cầu thủ này được đẩy lên đá cặp tiền vệ trung tâm với Declan Rice ở trận ra quân của ĐT Anh gặp Serbia: “TAA không đủ trình đá tiền vệ. Nếu gặp đối thủ có tuyến giữa chất lượng, cậu ấy sẽ bị xé thành từng mảnh”.

HLV Southgate thừa nhận việc đẩy TAA lên đá tiền vệ là giải pháp tình thếHLV Southgate thừa nhận việc đẩy TAA lên đá tiền vệ là giải pháp tình thế

Bình luận trực tiếp trận đấu giữa Anh với Đan Mạch trên kênh Sky Sports, cựu đội trưởng của MU tiếp tục chỉ ra vấn đề của Alexander-Arnold: “Vị trí tiền vệ trung tâm đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực thật tốt, phải biết cách cầm bóng, quan sát và di chuyển. Tất cả những phẩm chất đó, TAA đều không có và Declan Rice đang phải 'hầu hạ' cậu ta”.

Alexander-Arnold đã chơi không tốt ở trận đấu với Đan Mạch. Theo phân tích của giới chuyên môn, anh cùng với người đá cặp Rice phải chịu trách nhiệm trong bàn thua của ĐT Anh. Sở dĩ Morten Hjulmand có thể tung ra cú sút xa sấm sét xé lưới Tam Sư là bởi bộ đôi này đã bỏ vị trí và quên mất trách nhiệm phòng ngự từ xa.

Keane gửi lời khuyên đến HLV Gareth Southgate: "Quyết định là ở ông ấy. Nhưng rõ ràng, đẩy một hậu vệ biên lên đá tiền vệ trung tâm là canh bạc mạo hiểm. Đối thủ mới chỉ là ĐT Đan Mạch. Nếu đụng phải Tây Ban Nha hay Pháp, tuyến giữa được bố trí kiểu vá víu như vậy chắc chắn... toang".

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Southgate cũng thừa nhận, việc đẩy Alexander-Arnold lên đá tiền vệ trung tâm là bất đắc dĩ, do ông chưa tìm được cầu thủ nào có thể thay thế được Kalvin Phillips trước đây.

TAG: