Ten Hag: 'Không hậu vệ nào có thể cản Antony'

Trước những lời kêu gọi đòi loại Antony ra khỏi đội hình MU, HLV Erik ten Hag đã lên tiếng bảo vệ quyết liệt ngôi sao người Brazil và nhấn mạnh rằng không hậu vệ nào có thể cản được bản hợp đồng trị giá 86 triệu bảng trên sân.

Antony được mua về sân Old Trafford với giá 86 triệu bảng từ Hè 2022, nhưng những đóng góp của ngôi sao người Brazil cho MU lại không tương xứng. Mùa này, Antony chưa ghi được bàn thắng hay thực hiện được pha kiến tạo ào sau 20 trận tại Premier League.

Ngay đến cả Ten Hag cũng mất dần kiên nhẫn với cậu học trò cưng từ thời cả hai cùng làm việc với nhau tại Ajax. Nhà cầm quân người Hà Lan chỉ để Antony trên băng ghế dự bị thời gian gần đây, khiến anh chỉ thi đấu 3 phút/4 trận vừa qua của MU tại giải Ngoại hạng An.

Tuy nhiên, khi các CĐV MU đòi tống cổ Antony đi, thì Ten Hag lại lên tiếng bênh vực, bảo vệ học trò. “Tôi biết khả năng của cậu ấy. Antony có những kỹ năng rất tuyệt vời. Không hậu vệ nào có thể ngăn cản được cậu ấy vì Antony là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất trong vòng 10 mét đầu tiên. Tôi chắc chắn Antony sẽ tỏa sáng trong tương lai gần”, Ten Hag nhấn mạnh.

Làm việc cùng nhau từ lâu, HLV Ten Hag cũng cho biết Antony là mẫu cầu thủ kiên cường, không chùn bước trước khó khăn, thách thức. Ông khuyên học trò phải biết chờ đợi cơ hội và nắm bắt nó để chứng minh giá trị thực của bản thân.

“Tôi luôn ủng hộ Antony. Cậu ấy sẽ chiến đấu trở lại khi có cơ hội. Việc Antony cần làm lúc này là chờ cơ hội và phải nắm bắt lấy nó khi nó xuất hiện. Antony sẽ sớm cho thấy giá trị của mình”, Ten Hag cho biết thêm.

Nhiều người yêu quý MU đã mỉa mai những bênh vực này của Ten Hag dành cho học trò cưng. Một số người cho rằng kể cả một ông lão 50 tuổi cũng có thể kèm chặt được Antony nếu anh còn thi đấu như lúc này.

TAG: