Ten Hag phá luật của Sir Alex

Những quy tắc nghiêm ngặt về trang phục dưới thời Sir Alex Ferguson đã không còn được Erik ten Hag tôn trọng.

HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson là một người nguyên tắc và rất nghiêm khắc. Dưới thời chiến lược gia người Scotland, các cầu thủ MU phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Một quy tắc tiêu biểu được cựu thủ thành Ben Foster tiết lộ trên podcast Cycling GK: các cầu thủ MU phải mặc vest đồng phục trong khi di chuyển tới sân khách. Quy tắc này được áp dụng cho cả đi xe bus lẫn đi máy bay. 

Dưới thời Sir Alex, các cầu thủ MU phải mặc vest trang trọngDưới thời Sir Alex, các cầu thủ MU phải mặc vest trang trọng

Sau khi máy bay cất cánh, các cầu thủ mới được phép mặc thoải mái hơn một chút. Tuy nhiên, Sir Alex yêu cầu các học trò phải tề chỉnh trang phục trước khi bước xuống máy bay.

“Khi tôi còn chơi cho MU. Vấn đề trang phục là tiêu chuẩn tối thiểu của Sir Alex. Đó là mức tối thiểu bạn phải chấp hành. Chúng tôi phải mặc vest ra sân bay, lên máy bay thì thoải mái hơn nhưng trước khi hạ cánh phải mặc vest vào, thắt cà vạt. Đôi giày lúc nào cũng phải bóng loáng”, Ben Foster chia sẻ.

Ole Gunnar Solskjaer duy trì truyền thống này khi ông dẫn dắt MUOle Gunnar Solskjaer duy trì truyền thống này khi ông dẫn dắt MU

Sau thời Sir Alex, chỉ có Ole Gunner Solskjaer tiếp tục thi hành quy định nghiêm ngặt về trang phục này. Nhưng tới thời Ten Hag thì nó đã bị bãi bỏ.

Dưới thời vị HLV người Hà Lan, trang phục di chuyển của cầu thủ MU là bộ thể thao năng động. Có thể thấy Ten Hag không đặt nặng vấn đề trang phục như Sir Alex.

Nhưng MU của Ten Hag thì đã bỏ quy định mặc vestNhưng MU của Ten Hag thì đã bỏ quy định mặc vest

“Cả đội đều trông rất lịch sự và trang trọng. Tôi nghĩ đó cũng là một cách thể hiện tính chuyên nghiệp”, Ben Foster, người từng khoác áo MU giai đoạn 2007-2010 nói về quy định của Sir Alex.

Nếu nói về tính kỷ luật, Sir Alex nghiêm khắc hơn bất kỳ HLV nào sau triều đại của ông. Đó cũng là một phẩm chất làm nên sức mạnh của MU của Sir Alex.

TAG: