Thể thức mới của Champions League bị chê tơi tả

Thể thức mới của Champions League do UEFA đưa ra đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Thể thức mới của Champions League bị chê tơi tả

 

UEFA vừa xác nhận thể thức mới cho các giải đấu Champions League, Europa League và Conference League ở mùa giải tiếp theo. Champions League sẽ được mở rộng từ 32 lên 36 đội mùa tới, do đó thể thức thi đấu ở vòng bảng đã có sự thay đổi. Thay vì chia ra 8 bảng đấu như trước đây, UEFA sẽ áp dụng một thể thức khác gọi là "mô hình Thụy Sỹ".

Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận ở vòng bảng, đấu với các đối thủ được xếp hạt giống, trong một hệ thống được thiết kế để đảm bảo các đội đấu với những đối thủ có đẳng cấp tương tự. Sau đó, 8 đội đứng đầu trong BXH sẽ đi tiếp vào vòng 16 đội. Các đội xếp từ hạng 9 đến 24 sẽ đá play-off để tranh 8 tấm vé còn lại. Các đội còn lại sẽ bị loại hoàn toàn khỏi các giải đấu châu Âu. Các trận đấu sẽ trải dài trên 10 khung giờ giữa tuần.

Thể thức này sẽ được áp dụng trên cả ba giải đấu của UEFA. Trên mạng xã hội, một bộ phận người hâm mộ không thích thay đổi này của UEFA. Họ chia sẻ: 

36 đội ở Champions League sẽ được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm có 9 đội. Các đội thi đấu 8 trận (4 sân nhà, 4 sân khách) và tính điểm từng trận. Có nghĩa là mọi trận đấu, bàn thắng và số điểm sẽ rất quan trọng đối với vị trí của từng đội. Theo UEFA, hệ thống này sẽ đảm bảo “BXH thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước” và sẽ có nhiều trận đấu hơn giữa các đội có trình độ ngang nhau. Ở vòng loại trực tiếp, các trận đấu ở Champions League sẽ diễn ra như bình thường, các vòng 16 đội, tứ kết và bán kết diễn ra 2 lượt trước khi vào chung kết.

TAG: