Tổng thống Pháp gặp Perez sau tiệc chia tay Mbappe

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron sẽ gặp và ăn tối với chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid chỉ 1 ngày sau khi tham dự tiệc chia tay chân sút Kylian Mbappe ở Paris.

Tổng thống Pháp gặp Perez sau bữa tiệc chia tay Mbappe

Theo AS, sếp lớn của Real Madrid sẽ tới thủ đô nước Pháp dự lễ kỉ niệm 120 năm thành lập FIFA, đồng thời gặp Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron.

Tại Paris, chủ tịch Perez sẽ dùng bữa tối cùng với ông Macron. Mục đích chính của người đứng đầu Real Madrid trong cuộc gặp này là thảo luận với Tổng thống Pháp về việc các cầu thủ Pháp của Los Blancos dự Olympic Paris 2024.

Cầu thủ nổi bật nhất trong cuộc thảo luận giữa Perez và ông Macron không ai khác là Mbappe. Thủ quân ĐT Pháp gần như chắc chắn sẽ gia nhập Real vào hè năm nay theo dạng chuyển nhượng tự do.

Hiện tại, Real và Mbappe chưa hé lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến thương vụ này, nhưng trên trang X (trước đây có tên là Twitter), ông Macron đã xác nhận tiền đạo 25 tuổi sẽ tới Bernabeu, đồng thời bày tỏ hi vọng chủ tịch Perez cho phép Mbappe dự Olympic 2024, sau khi anh thi đấu tại EURO 2024. Nếu Perez đồng ý, Mbapep coi như sẽ không có kỳ nghỉ trong mùa hè này và phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

Mbappe (giữa) sẽ dự Olympic Paris 2024?Mbappe (giữa) sẽ dự Olympic Paris 2024?

Theo AS, trước khi gặp và sẽ ăn tối cùng với ông Perez, Tổng thống Pháp đã dự bữa tiệc chia tay Mbappe. Tuyển thủ Pháp đã tổ chức bữa ăn thân mật tại nhà hàng Gigi ở Paris. Tham dự tiệc tạm biệt có 250 người, gồm bạn bè, người thân của tiền đạo 25 tuổi và các cầu thủ PSG.

Đáng chú ý, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG không có mặt. Theo El Chiringuito TV (Tây Ban Nha), Mbappe không mời sếp cũ. Điều đó cho thấy  mối quan hệ giữa 2 người thật sự rất tệ.

Vào ngày 26/5 tới, PSG sẽ đá trận tranh cúp Quốc gia Pháp với Lyon - trận cuối cùng của Mbappe cho PSG. Sau trận này, nhà vô địch World Cup 2018 sẽ gia nhập Real Madrid. Hiện tại, Los Blancos đang đàm phán để Les Parisiens cho họ hoàn tất thương vụ Mbappe trước khi VCK EURO 2024 diễn ra.

Hợp đồng của Mbappe với PSG sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới. Vì thế, về nguyên tắc, Real Madrid chỉ có thể hoàn tất giao kèo với tiền đạo 25 tuổi sau thời điểm này, trong lúc VCK EURO 2024 đang diễn ra.

TAG: