TONI KROOS ĐỂ NGỎ KHẢ NĂNG THAM DỰ EURO 2024

Tiền vệ Toni Kroos của Real Madrid mới đây đã không loại trừ khả năng anh sẽ tham dự EURO 2024. Đây là thông tin thực sự đáng chú ý bởi cầu thủ 34 tuổi này đã chia tay ĐT Đức được 3 năm.

Là tên tuổi lẫy lừng trong làng bóng đá Đức với 106 lần khoác áo ĐTQG (ghi 17 bàn), Kroos từng khiến không ít người hụt hẫng khi bỗng dưng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2021. Trong cuộc họp báo mới nhất, anh lại gây bất ngờ khi hé lộ khả năng sẽ "quay xe" để tiếp tục cống hiến cho Mannschaft ở EURO 2024, giải đấu được tổ chức tại chính quê nhà.

"Tất cả các vấn đề mà tôi đối mặt vào lúc này là tôi phải đưa ra một số quyết định quan trọng. Mọi thứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp trên đỉnh cao nên phải hết sức cẩn trọng chứ không được phép vội vàng".

"Cách đây một năm, tôi cũng phải đưa ra những quyết định và cảm thấy hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình. Bây giờ tôi lại rơi vào tình cảnh tương tự nhưng chưa biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước".

"Quay lại ĐT Đức ư? Tôi đang suy nghĩ về điều đó. Khả năng tôi lại khoác áo ĐT Đức là có thể xảy ra, nhưng hiện tại thì tôi chưa dám khẳng định chắc chắn điều gì. Đề tài giải nghệ cũng như vậy. Tôi bao giờ cũng chỉ nói sự thực và sự thực là tôi chưa quyết định đến khi nào thì mình sẽ dừng lại".

"Tôi rất vui khi nhiều người muốn tôi tiếp tục chơi bóng thêm một năm nữa. Đó là tín hiệu tịch cực và đáng mừng, nhưng tôi phải xem cơ thể mình phản ứng thế nào thì mới thực hiện nước đi kế tiếp", nhà vô địch World Cup 2014 cho biết.

TAG: