Tuchel khiến Bayern 'điên tiết' khi úp mở muốn làm HLV Barca thay Xavi

HLV Thomas Tuchel đã đưa ra thông điệp khiến các fan và BLĐ Bayern Munich "sôi máu" chỉ chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố gây sốc của Xavi tại Barcelona.

Dẫn dắt Barca luôn được coi là công việc ở đỉnh cao và hấp dẫn với mọi HLV ngay cả khi đội bóng này đang gặpkhó khăn về tài chính và có thể, HLV sẽ không thể mua những cầu thủ mà họ muốn có.

Dù thế, Thomas Tuchel vẫn rất hào hứng. Thomas Tuchel hẳn cũng không ngoại lệ dù ông đang làm việc cho đội bóng số 1 nước Đức, Bayern Munich. Chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố gây sốc của Xavi, Tuchel đã bóng gió về khả năng rời Allianz Arena để tiếp quản Barca.

Trong một sự kiện mới đây, Tuchel chia sẻ như sau: “Một công việc ở nước ngoài sẽ hấp dẫn tôi. Tây Ban Nha có 1 giải đấu đặc biệt. Theo quan điểm và dựa trên kinh nghiệm mà tôi đã từng làm việc với người Tây Ban Nha, họ có đặc điểm là rất tự tin. Khi nói chuyện với cầu thủ Tây Ban Nha, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy điều đó”.

Mùa này, Tuchel đang chịu áp lực khi Bayern Munich kém đội đầu bảng Leverkusen 2 điểm ở Bundesliga. HLV 50 tuổi được cho là đã nảy sinh mâu thuẫn với các quan chức của Hùm xám sau khi họ không thể mang về Declan Rice và Joao Palhinha ở mùa hè năm ngoái.

Tuchel cho rằng đội hình hiện tại của Bayern Munich quá mỏng, không đủ sức cạnh tranh vô địch ở các đấu trường. Điều này khiến Chủ tịch danh dự của Hùm xám, Uli Hoeness nóng mắt và chỉ trích cựu HLV Chelsea.

Uli Hoeness nói rõ vấn đề mà Tuchel đang gặp phải vào lúc này: “Những tuyên bố đó là một bữa tiệc dành cho giới truyền thông, đặc biệt là những tờ báo lá cải. Một số người, bao gồm cả HLV, đã đưa ra một thông điệp thiếu khôn ngoan, bởi vì họ không nên làm xấu mặt đội bóng của mình bằng cách nói đội hình quá mỏng. Đội hình hiện tại của chúng tôi không hề mỏng”.

TAG: