Tuyển Anh 'mèo mù vớ cá rán'

Tuyển Anh đã thi đấu rất nhạt nhòa, thậm chí là kém cỏi xuyên suốt vòng bảng EURO 2024. Dù vậy, đoàn quân của Gareth Southgate lại đang có một lộ trình có thể nói "đẹp như mơ" để tiến sâu tại VCK năm nay.

Khép lại vòng bảng, Anh nhất bảng C với 5 điểm. Họ thắng Serbia 1-0 rồi sau đó hòa Đan Mạch 1-1 và hòa tiếp Slovenia 0-0. Chứng kiến Tam sư thi đấu, nhiều ý kiến cho rằng Tam sư không xứng đáng vào vòng 1/8 vì thứ bóng đá bế tắc mà họ đã trình diễn bất chấp sở hữu một đội hình toàn sao số.

Tuy nhiên, như một sự sắp đặt của định mệnh, tuyển Anh một lần nữa nằm ở một nhánh đấu dễ thở khi tránh được hàng loạt đội tuyển mạnh gồm Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Bồ Đào Nha. Ở vòng 1/8, Anh sẽ gặp đội đứng thứ 3 tại bảng D hoặc E. Đội tuyển đứng thứ 3 bảng D đã được xác định là Hà Lan, còn bảng E cần phải chờ sau loạt trận đêm nay.

Ngay cả khi phải gặp Hà Lan ở vòng 1/8, đây cũng là đối thủ nhìn chung "mềm" hơn nhiều so với những "ông kẹ" ở nhánh trên. Ngoài ra, nếu tiến sâu, con đường của Tam sư cũng không quá gập ghềnh với Italia hoặc Bỉ là hai đội tuyển đáng lưu tâm. Quả thực, đây là một nhánh đấu phải nói chẳng khác gì "mèo mù vớ cá rán" của thầy trò Gareth Southgate.

Nhánh đấu của Anh tại EURO 2024, tránh được rất nhiều đội tuyển mạnhNhánh đấu của Anh tại EURO 2024, tránh được rất nhiều đội tuyển mạnh

Nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy con đường của tuyển Anh tại EURO 2024 rất giống với lộ trình của họ tại EURO 2021. Ở VCK cách đây 3 năm, Tam sư cũng tránh được nhánh đấu khó với Bồ Đào Nha, Italia, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ. Nhánh đấu của Anh lúc đó chỉ có Đức và Hà Lan là hai đối thủ đáng gờm nhất.

Nó rất giống với hành trình của Anh tại EURO 2021Nó rất giống với hành trình của Anh tại EURO 2021

Kết quả, Anh đã đánh bại Đức 2-0 ở vòng 1/8 rồi lần lượt vượt qua Ukraine rồi Đan Mạch để giành vé vào chung kết. Như vậy, nếu đi đúng lộ trình của EURO 2021, Anh hoàn toàn có thể mơ đến việc một lần nữa vào chung kết ở EURO 2024. 

Trước mắt, Anh sẽ chờ đợi đối thủ ở vòng 1/8, xem liệu đó là Hà Lan hay đội tuyển đứng thứ 3 nào tại bảng E.

TAG: