U16 Việt Nam cần làm gì để đánh bại U16 Myanmar?

Trận đấu chiều nay với U16 Myanmar có ý nghĩa quyết định đến vé đi tiếp của U16 Việt Nam. Để hoàn thành mục tiêu 3 điểm, các học trò của ông Trần Minh Chiến phải biết chắt chiu cơ hội để chuyển hoá thành bàn thắng.

Phát biểu với truyền thông sau trận hoà với U16 Campuchia, HLV trưởng U16 Việt Nam bày tỏ không hài lòng về kết quả của trận đấu khi các học trò bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ăn bàn trông thấy. Thực sự, đó là một trận đấu mà U16 Việt Nam đã tổ chức trận đấu hợp lý, nhất là ở hiệp 1. Đội đã làm chủ cuộc chơi khi phòng ngự kín kẽ, tổ chức hãm thành chủ động. Các miếng tấn công khá đa dạng khi kết hợp trung lộ và biên rất nhuần nhuyễn.

Đặc biệt, các pha hãm thành từ 2 cánh của Việt Long và Thái Hiếu đem đến những tình huống sóng gió đối với cầu thủ môn U16 Campuchia. Có thể thấy, sự cơ động của các tiền vệ với khả năng quan sát tinh tế, thực hiện những đường chuyền bóng có chủ đích bằng những đường chuyền vào khoảng trống giữ các hậu vệ đội bóng trẻ xứ Chùa vàng, qua đó, đặt các chân sút của U16 Việt Nam vào thế hết sức trống trải.

Nhưng một trong những nguyên nhân khiến cho U16 Việt Nam không thể chuyển hoá hàng loạt cơ hội ăn bàn trông thấy ấy thành bàn thắng là tâm lý. Ở đó, các cầu thủ có sự nóng vội nên dứt điểm không chính xác hoặc cẩn trọng quá mức để rồi cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc khi đối phương kịp lùi về để cắt bóng. Theo thống kê, các pha hãm thành sắc nét của U16 Việt Nam đã tạo ra khoảng 10 cơ hội ăn bàn rất rõ ràng trước và trong vòng cấm của U16 Campuchia nhưng chỉ mỗi Việt Long tận dụng được một tình huống duy nhất để chuyển hoá thành bàn thắng.

Nếu cải thiện được khâu dứt điểm, niềm vui chiến thắng sẽ đến với U16 Việt Nam. Ảnh: Phan Hồng

HLV Trần Minh Chiến cho biết, ông đã rất dày công rèn giũa việc dứt điểm cầu môn, thậm chí, đó là ưu tiên hàng đầu trong thời gian tập luyện, nhưng các học trò vẫn chưa làm được như mong đợi. Sự thiếu ổn định là vấn đề dễ thấy ở các cầu thủ khi cũng những tình huống ấy, cơ hội ấy lại dễ dàng xuyên thủng lưới U16 Brunei nhưng lại dứt điểm ra ngoài khi đối đầu với U16 Campuchia. 

Rõ ràng, đây là vấn đề HLV Trần Minh Chiến cần chỉnh sửa ở các học trò. Cuộc đối đầu với U16 Myanmar là trận đấu buộc phải thắng đối với U16 Việt Nam nên chỉ khi giải quyết được khâu dứt điểm thì Gia Bảo và đồng đội mới mong giành trọn 3 điểm, qua đó, mở rộng cánh cửa để giành ngôi nhất bảng. Hy vọng rằng, U16 Việt Nam sẽ có tâm lý vững vàng hơn, không rơi vào sự lúng túng, nóng vội trong các pha dứt điểm cầu môn sau 2 ngày nghỉ ngơi, chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu với U16 Myanmar. 

TAG: