UEFA 'bật đèn xanh' cho đề xuất dùng 26 cầu thủ tại EURO 2024

Trước nguyện vọng của HLV Gareth Southgate cũng như các ĐT khác, UEFA đã "bật đèn xanh" cho việc mang 26 cầu thủ tới EURO 2024, sự kiện diễn ra tại Đức mùa hè này.

Thông thường, các ĐT chỉ được phép cử đội hình gồm 23 cầu thủ tham dự các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, với mối lo ngại về tình trạng kiệt sức và sự an toàn của cầu thủ được đặt lên hàng đầu trong vài mùa giải qua, nên UEFA đã "bật đèn xanh" cho phép bổ sung thêm 3 cầu thủ nữa tại EURO 2024 (giống EURO 2020 và World Cup 2022).

Đây sẽ là tin tốt cho các HLV Gareth Southgate của ĐT Anh và HLV Steve Clarke của ĐT Scotland). Cả hai ĐT này đều gặp nhiều chấn thương ở kỳ thi đấu quốc tế hồi tháng 3. Được biết, UEFA đã tiến hành cuộc bỏ phiếu quan trọng vào ngày 22/4 để lấy ý kiến cuối cùng về việc có nên gia tăng 3 cầu thủ cho mỗi ĐT hay không tại EURO 2024.

“Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cao cấp nhất này sẽ đi đến quyết định cuối cùng sau cuộc bỏ phiếu quan trọng hôm 22/4. Tuy nhiên, quyết định chính thức sẽ không được tuyên bố trước ngày 22/5”, Sky Sports News cho biết.

HLV Southgate rất mong được mang 26 cầu thủ Anh đến EURO 2024HLV Southgate rất mong được mang 26 cầu thủ Anh đến EURO 2024

Dù chưa chính thức, nhưng đây là tin vui với HLV Southgate khi Tam sư hiện đang gặp khủng hoảng ở vị trí hậu vệ trái với Luke Shaw và Levi Colwill vì dính chấn thương, trong khi Ben Chilwell cũng phải vật lộn với vấn đề thể lực trong suốt mùa giải. Ngoài ra, Southgate cũng không có Kyle Walker, Harry Maguire, Sam Johnstone, Bukayo Saka và Harry Kane trong đợt thi đấu hồi tháng 3 vừa qua.

Southgate dự kiến ​​sẽ công bố đội hình sơ bộ vào ngày 21/5, hai ngày sau khi mùa giải Premier League kết thúc. Nhà cầm quân người Anh liên tục đăng đàn ủng hộ việc tăng đội hình dự EURO 2024 lên 26 cầu thủ khi chấn thương chồng chất chấn thương.

“Với tình hình hiện tại, chúng tôi phải đưa ra những quyết định tốt nhất về việc chọn ai, loại ai, với những gì chúng tôi hiểu biết. Nhưng chỉ với 23 tuyển thủ thì quả thật là vô cùng khó khăn. UEFA nên cân nhắc tăng đội hình lên 26 người”, Southgate nhấn mạnh trên BBC.

TAG: