Van Dijk dẫn đầu Top 10 trung vệ hay nhất thế giới hiện nay

Trang Sportbible mới đây đã chọn ra danh sách Top 10 trung vệ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo đó, Virgil van Dijk là người được đánh giá cao nhất.

Van Dijk dẫn đầu top 10 trung vệ hay nhất thế giới hiện nay

Các trung vệ không thường xuyên đảm nhận những nhiệm vụ nổi bật trên sân để mang về chức vô địch cho đội bóng. Nhưng họ chắc chắn là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong bất kỳ đội bóng ưu tú nào.

Vai trò của trung vệ đã thay đổi đáng kể trong những thập kỷ gần đây. Đã qua rồi cái thời các hậu vệ phải dồn hết sức để phá bóng và ngăn chặn các pha tấn công của đối thủ.

Ngày nay, các trung vệ được kỳ vọng không chỉ phòng ngự theo nghĩa truyền thống mà còn phải đưa bóng ra lên phía sau, góp phần tấn công và thoải mái cầm bóng dưới áp lực cực lớn.

Sau màn thể hiện chói sáng trong trận chung kết League Cup 2023/24, người hâm mộ Liverpool cho rằng Virgil van Dijk là trung vệ xuất sắc nhất thế giới. và Sportbible cũng đồng tình với quan điểm này khi lựa chọn ra Top 10 trung vệ hay nhất hiện nay.

Đứng sau Van Dijk là Antonio Rudiger của Real Madrid và Alessandro Bastoni của Inter Milan. Cặp đôi John Stones và Ruben Dias của Man City lần lượt được xếp ở các vị trí thứ 4 và thứ 5.

Tiếp sau đó là Gleison Bremer của Juventus (thứ 6), William Saliba của Arsenal (thứ 7), Ibrahima Konate của Liverpool (thứ 8), Kim Min-jae (Bayern Munich) và Ronald Araujo (Barca).

Top 10 trung vệ hay nhất thế giới theo Sportbible

1. Virgil van Dijk

2. Antonio Rudiger

3. Alessandro Bastoni

4. John Stones

5. Ruben Dias

6. Gleison Bremer

7. William Saliba

8. Ibrahima Konate

9. Kim Min-jae

10. Ronald Araujo

TAG: