Vì sao MU thay Maguire và Casemiro sau hiệp 1 trận Luton?

HLV Erik ten Hag đã phải lên tiếng giải thích cho hành động rút cả 2 trụ cột Harry Maguire và Casemiro ra khỏi sân ngay sau hiệp 1 trận gặp Luton.

MU đã có mở đầu rất tốt trên sân Kenilworth Road khi Ramus Hojlund lập cú đúp chỉ trong 7 phút. Tuy nhiên, Quỷ đỏ đã phải chống đỡ rất vất vả trước sự phản kháng của Luton. Để bảo toàn được tỷ số 2-1 cho tới hết 90 phút, MU đã phải nhận tới 5 thẻ vàng, trong đó 3 thẻ đến từ hiệp 1.

Đáng chú ý, trong số những người nhận thẻ ở 45 phút đầu tiên có Casmeiro và Maguire. Thực tế, trong một pha bóng ở cuối hiệp 1, Casmeiro - người đã nhận 1 thẻ vàng trước đó, đã có pha xoạc bóng khá nguy hiểm với cầu thủ Luton. May mắn cho Casmeiro khi trọng tài không rút thêm thẻ bất chấp áp lực lớn từ các cầu thủ chủ nhà.

Nhận thấy tình hình căng thẳng, Ten Hag buộc phải rút cả Casmeiro và Maguire ra khỏi sân ngay sau hiệp 1, và thay thế bằng Scott McTominay và Jonny Evans. Phát biểu sau trận đấu, Ten Hag cho biết: "Tôi đã nhìn thấy phản ứng từ trọng tài và nghĩ rằng ông ấy có thể rút thẻ ở tình huống kế tiếp. Vì thế McTominay và Evans là những sự thay thế hợp lý. Chúng tôi không muốn mạo hiểm. Tôi nghĩ đấy là một quyết định chính xác".

“Ngay cả khi không chạm vào đối thủ thì Casemiro cũng bị phạt thẻ. Cậu ấy thường bị phạt vì lỗi đầu tiên trong trận. Tôi nghĩ điều này thật điên rồ và thẻ vàng đầu tiên của Casemiro ở trận này thật thiếu công bằng. Tôi rút cậu ấy khỏi sân để tránh thẻ vàng thứ hai. Cậu ấy chỉ cần chạm vào người đối thủ là bị phạt thẻ”.

MU đã có 4 chiến thắng liên tiếp ở Premier League và chỉ còn cách Top 4 có 5 điểm. Ten Hag nói thêm: "Tôi nghĩ chúng tôi đã trở lại với cuộc đua và đang có bước chạy đà hoàn hảo. Chúng tôi cần tạo thêm sức ép. Mọi trận đấu đều là chung kết để tiến tới mục tiêu".

TAG: