Vinicius, anh có thể nóng như kem được không?

Vinicius đã có 77 bàn thắng cho Real, song chân sút này cũng đã lĩnh tới 42 thẻ phạt. Cho dù bùng nổ với 6 bàn tại 4 trận gần đây, Vinicius cũng lãnh thẻ vàng cả 4 trận gần nhất. Thái độ cực đoan, dễ tổn thương, không biết kiềm chế cảm xúc và cái đầu bốc hoả đang làm hại chính anh bằng những án treo giò lãng xẹt và đáng tiếc.

Vinicius đã đè nát Osasuna nhưng cũng vướng vào một cuộc tranh cãi thẻ vàng khác. Vinicius quá để tâm đến những gì diễn ra trên khán đài, dễ tổn thương và phản kháng nông nổi, điều dẫn đến thẻ vàng trước Osasuna. Hậu quả là án treo giò 1 trận khiến Vinicius sẽ ngồi chơi trong cả tháng tới. 

Sự vượt trội trên sân cỏ của Vinicius - 6 bàn thắng trong 4 trận gần đây nhất - không thể khiến HLV Carlo Ancelotti hài lòng bởi anh đã khiến các trọng tài rút ra một cơn mưa thẻ vàng. Tấm thẻ phạt trong trận đấu đêm thứ Bảy 16/3 đã khiến anh phải ngồi chơi xơi nước hết tháng này, và chỉ có thể thi đấu vào ngày 9/4 trong trận tứ kết Champions League lượt đi với Man City.

Việc cầu thủ người Brazil dễ dàng hạ gục các hàng phòng ngự đỏ cũng giống như việc anh nhận được thẻ vàng của trọng tài Martinez Munuera vì đã khoa chân múa tay và cười nhạo trọng tài này khi ông này ra một quyết định bất lợi với mình.

Đó là thẻ thứ năm của Vinicius, và do đó, anh sẽ không thể thi đấu trong trận gặp Athletic Bilbao. Bị treo giò do một lệnh trừng phạt có lẽ sẽ tốt hơn cho anh trong chuyến làm khách của Madrid tới Son Moix - cùng với Mestalla và Metropolitano - 3 SVĐ thường xuyên xảy ra nạn phân biệt chủng tộc.

Vinicius một lần nữa lại quá chú ý đến khán đài. Anh đã ăn mừng cả 2 bàn thắng bằng cách đưa tay lên tai trong một biểu ngữ nhằm chế nhạo lại những người đã la hét mình. Nhưng đồng thời, các máy quay cũng ghi lại được những băng rôn trên sân El Sadar như “Vinicius, chết đi!”

Những pha ăn mừng Những pha ăn mừng "chọc pha" CĐV đối phương của Vinicius

Ngay cả khi được thay ra, Ancelotti cũng phải rất vất vả mới làm nguội cái đầu của Vinicius, để tránh cho cầu thủ lĩnh thêm thẻ vàng nữa. Carletto, trong công việc quản người của mình, đã buộc lên tiếng về sự tốt xấu của Vinicius: “Cậu ta là một người quyết đoán, nhưng áp lực từ khán đài với cậu ta quá lớn. Cậu ta đã khởi đầu cực hay, song những điều nhỏ nhặt lại khiến cậu ta tự loại mình khỏi cuộc chơi”.

Nói đúng ra, số lượng thẻ phạt rất cao của Vinicius là do các hành động không phải là một phần của bóng đá. Trong số 5 thẻ vàng gần nhất, có tới 3 thẻ là do phản đối trọng tài hoặc tranh cãi với đối thủ. Ngay cả thẻ vàng trong trận gặp Celta Vigo cũng do lỗi phản ứng sau khi bị phạm lỗi.

Mùa trước, anh đã bị treo giò 2 lần do tích lũy thẻ vàng. Tổng cộng, anh đã nhận 16 thẻ vàng, một kỷ lục của CLB. Ngoài 77 bàn thắng cho Madrid, Vinicius đã tích lũy tổng cộng 42 thẻ trong sự nghiệp của mình tại Madrid, 45% trong số đó (19 thẻ) là kết quả của sự phản đối, tranh cãi với đối thủ hoặc câu giờ. Vinicius, dù tốt hay xấu, luôn luôn ở trạng thái quá mức.

TAG: