Vỡ mộng Olympic Paris, CĐV U23 Trung Quốc bất ngờ gọi tên HLV Philippe Troussier

U23 Trung Quốc đã chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2024 khi để thua U23 Hàn Quốc với tỷ số 0-2. Sự thất vọng đang bao trùm các CĐV Trung Quốc. Trong số đó có người đã gọi tên cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam – Philipe Troussier.

Vỡ mộng Olympic Paris, CĐV U23 Trung Quốc bất ngờ gọi tên HLV Philippe Troussier

Bước vào lượt trận thứ hai, U23 Trung Quốc buộc phải có điểm trước U23 Hàn Quốc nếu không muốn dừng chân sớm tại VCK U23 châu Á 2024. Các học trò của  HLV Cheng Yao Dong đã chơi khá tốt ở những phút đầu, nhưng lại không tận dụng được các cơ hội. Đến phút 34, Trung Quốc bị chọc thủng lưới sau tình huống dứt điểm của tiền đạo Lee YoungJun. 

Sang hiệp hai, U23 Trung Quốc chơi đầy nỗ lực nhưng các chân sút của họ tiếp tục thể hiện sự vô duyên. Không tận dụng được những cơ hội ngon ăn, U23 Trung Quốc phải trả giá đắt khi U23 Hàn Quốc có bàn nhân đôi cách biệt. Người lập công vẫn là Lee Young Jun. Với trận thua 0-2, Trung Quốc chính thức “rơi đài” tại VCK U23 châu Á 2024. Giấc mộng giành vé tham dự Olympic Paris 2024 vì thế cũng tan theo mây khói.

Giới truyền thông của Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng về đội nhà, còn các CĐV của đội bóng này đã trút hết tức giận lên mạng xã hội với những lời bình luận nặng nề. “HLV trong nước thực sự không có khả năng huấn luyện. Chơi bóng dài như một thói quen, chỉ có một vài cú đá, lối chơi vô tổ chức, rời rạc”, CĐV Liu Xing bình luận trên Sohu.

Một người khác có tên Jang Xiang bất ngờ gọi tên HLV Troussier. “Tôi đã nói từ lâu rồi, nếu không mời Troussier thì các đội tuyển quốc gia ở các cấp độ luôn là kẻ thua cuộc. Cầu thủ không biết chuyền bóng đi đâu, nhận bóng thế nào?. Họ đừng đó như một khúc gỗ chờ bóng. Họ chơi không có tổ chức, tiền vệ chuyền sang hai bên hoặc chỉ chuyền dài. Đây là thứ bóng đá gì?”, Jang Xiang chua chát.

TAG: