Xabi Alonso không tới Liverpool, chọn đến bến đỗ vĩ đại khác ở châu Âu?

Liverpool đối mặt với thách thức từ Bayern Munich và Barcelona trong thương vụ chiêu mộ HLV Xabi Alonso thay cho Juergen Klopp sẽ ra đi sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc. 

Vào ngày 26/1, Klopp bất ngờ tuyên bố sẽ chia tay Liverpool vào cuối mùa 2023/24. Thông báo này là một cú sốc đối với NHM The Kop, thậm chí còn khiến một số cầu thủ và nhân viên "rơi nước mắt".

Nhưng Klopp tiết lộ rằng ông đã thông báo cho chủ của CLB về quyết định của mình vào tháng 11. Ông nói: “Tôi cảm thấy mình không thể đáp ứng tiếp được yêu cầu của CLB nên đã nói với BLĐ về quyết định của mình vào tháng 11. Tôi nghĩ đó là điều nên làm”.

"Tôi làm nghề HLV được 24 năm rồi và khi có nghề nghiệp như vậy tôi đã đầu tư mọi thứ cho nó trong 24 năm qua. Nhưng khả năng của tôi không vô hạn, giờ tôi chỉ muốn dồn hết tâm trí cho mùa giải này. Tôi không còn trẻ để có thể tiếp tục lâu dài nữa".

“Tôi đã có một số cuộc nói chuyện trong những ngày qua trước khi công khai quyết định này. Có một vài giọt nước mắt. Đó là điều bình thường khi chúng tôi ở bên nhau rất lâu”.

Theo báo chí Anh, Xabi Alonso có vẻ như đang là ứng viên số 1 cho ghế nóng của Liverpool vào cuối mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, Liverpool dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Bayern Munich và Barcelona để có được sự phục vụ của Alonso.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha hiện đang có một mùa giải chói sáng cùng Leverkusen khi đội bóng của ông đang đứng đầu Bundesliga. Chưa hết, Alonso hiện là một trong những HLV có triển vọng nhất châu Âu nên chẳng riêng Liverpool, nhiều đội bóng lớn rất muốn có được sự phục vụ của ông.

Liverpool sẽ phải đối đầu với Bayern Munich và Barcelona trong thương vụ này. Cả hai đội được cho là đang theo dõi Alonso và đang tìm cách thuê HLV người Tây Ban Nha làm thuyền trưởng tiếp theo của họ.

Giống như Liverpool, Barca cũng đang tìm kiếm huấn luyện viên mới trước mùa giải tới. Cách đây chưa lâu, Xavi Hernandez đã công bố quyết định rời Camp Nou vào mùa hè này. Còn với Bayern, BLĐ đội bóng này có ý định thay thế Thomas Tuchel chưa đáp ứng được yêu cầu. 

Trong khi đó, Alonso vẫn bình tĩnh trước những đồn đoán xung quanh tương lai của mình và vẫn chưa đưa ra gợi ý nào về nơi ông có thể đến vào mùa hè tới. HLV 42 tuổi cũng đã đã bày tỏ niềm hạnh phúc của mình tại CLB hiện tại Bayern Leverkusen trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước: “Bây giờ tôi đang hạnh phúc ở đây, đó là điều chắc chắn và chỉ nghĩ về Leverkusen.”

TAG: