Hàn Quốc thua sốc, giới truyền thông ‘tổng tấn công’ HLV Jurgen Klinsmann

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, HLV Jurgen Klinsmann là nguyên do lớn nhất dẫn tới thất bại của đội nhà trước Jordan ở vòng bán kết Asian Cup 2023.

Hàn Quốc (xếp hạng 23) được cho là sẽ dễ dàng đánh bại Jordan, đội bóng đang đứng 87 trên bảng xếp hạng FIFA. Thế nhưng, đội bóng của HLV Hussein Ammouta đã biến những con số kia thành… quá khứ. Họ đã tạo nên “cơn động đất” tại Asian Cup 2023 khi có chiến thắng bất ngờ 2-0 trước Hàn Quốc ở bán kết.Yazan Al-Naimat và Mousa Al-Tamari thi đấu ấn tượng, thay nhau tỏa sáng giúp Jordan giành trọn niềm vui trong trận bán kết đầu tiên trong lịch sử.

Quá thất vọng trước kết quả nói trên, báo chí xứ Kim chi đã có những mổ xẻ để phân tích thẩt bại của đội nhà. Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, HLV Jurgen Klinsmann là nguyên do lớn nhất dẫn tới thất bại của đội nhà trước Jordan ở vòng bán kết Asian Cup 2023.

Tờ Donga giật dòng tít: "Không có chiến lược hay chiến thuật". Trong phần nội dung, tờ báo của Hàn Quốc nhận định: "Nguyên nhân thất bại ở trận Jordan là do thiếu chi tiết trong chiến thuật và chiến lược. Hàn Quốc từng gặp Jordan ở lượt trận thứ hai bảng E tại vòng bảng vào ngày 20/1 và hòa 2-2. Người ta thường chuẩn bị nhiều hơn nữa khi gặp lại đối thủ mà bạn đã từng chạm trán trong cùng một giải đấu. Nhưng Klinsmann đã không làm như vậy. Thay vì ngăn cản đối thủ làm tốt những gì mình giỏi nhất, Hàn Quốc đã không thể chứng minh những gì mình có thể làm được. Sự khác biệt về năng lực của HLV có ý nghĩa quyết định".

Trong buổi họp báo sau trận đấu, các phóng viên Hàn Quốc cũng thể hiện sự không hài lòng với HLV Jurgen Klinsmann, đồng thời đặt câu hỏi liệu vị chiến lược gia người Đức có nói lời từ chức vào lúc này. Đáp lại, ông Klinsmann khẳng định là không.

"HLV phải luôn chịu trách nhiệm về cho thất bại. Nếu không đạt được mục tiêu mong muốn, HLV trưởng phải phân tích để cùng các cầu thủ rút ra bài học. Rất nhiều phân tích cần phải được thực hiện", HLV Jurgen Klinsmann cho biết.

TAG: