Kylian Mbappe trên đà vượt mặt cả Ronaldo lẫn Messi

Thương vụ “bom tấn” mang tên Kylian Mbappe của Real hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích tài chính và tiếp thị chưa từng thấy cho cả hai bên. Đặc biệt tân binh của Real có thể vượt qua Messi và Ronaldo để trở thành cầu thủ giàu nhất từ trước đến nay.

Real Madrid cuối cùng đã công bố vụ chuyển nhượng tự do của tiền đạo người Pháp, Kylian Mbappe từ PSG. Thông tin mà đội bóng từng 15 lần vô địch Champions League công bố đã ngay lập tức gây sự chú ý đặc biệt. Tới mức trang chủ của Real còn bị sập bởi lượng người truy cập đổ dồn vào một lúc quá đông. Từ góc độ thể thao, sự góp mặt của tiền đạo 25 tuổi với lối chơi tốc độ hứa hẹn sẽ giúp đội bóng của Carlo Ancelotti vốn đã mạnh thì nay lại càng mạnh hơn.

Còn theo chuyên gia tài chính thể thao Rob Wilson, vụ chuyển nhượng sẽ mang lại những lợi ích tài chính và tiếp thị chưa từng thấy cho cả hai bên. Riêng với Mbappe, đây sẽ là cú hích mạnh mẽ giúp thủ quân ĐT Pháp trên đà vượt mặt cả Ronaldo lẫn Messi để trở thành cầu thủ giàu nhất từ trước đến nay trong làng bóng đá thế giới.

Tiến sĩ Wilson đã đề cập đến các báo cáo từ BBC Sport và The Athletic trong việc giải thích Mbappe nhận được phí gia nhập 163 triệu USD và mức lương khoảng 16 triệu USD/năm. Tuy nhiên, con số đó không bao gồm các khoản bổ sung liên quan đến hợp đồng thương mại hay bản quyền truyền hình mà Mbappe có thể thương lượng ngoài hợp đồng ký với Real.

Mbappe sắp trở thành cầu thủ giàu nhất từ trước đến nay

Mbappe sắp trở thành cầu thủ giàu nhất từ trước đến nay

Tiến sĩ Wilson nói thêm: “Điều này sẽ đưa Mpbappe vào nhóm ưu tú với tư cách là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất hành tinh. Về mặt hợp đồng thương mại, tôi nghĩ Mbappe có thể dễ dàng tăng gấp đôi số tiền so với mức lương hàng tuần của mình thông qua các thỏa thuận thương mại. Theo tính toán, ngay trong năm nay, Mbappe có thể sẽ bổ sung thêm một khoản tiền dao động từ 19,2 triệu USD đến 25,6 triệu USD nhờ  các hợp đồng thương mại và tài trợ mà anh ấy có thể tiếp cận với thương hiệu Real Madrid, một trong những thương hiệu lớn nhất và dễ nhận biết nhất trong bóng đá thế giới”.

Vẫn theo tiến sĩ Wilson,  trong suốt thời gian hợp đồng, ngôi sao người Pháp có thể sẽ bổ sung thêm 76,7 triệu USD hoặc hơn nữa nếu Real Madrid tiếp tục thành công và Mbappe là nhân vật chủ chốt trong thành công mà CLB hoàng gia Tây Ban Nha có được. “Trong vòng 5 hoặc 6 năm tới, giả sử Mbappe ở đó lâu như vậy, số tiền mà Mbappe kiếm được từ các hợp đồng thương mại có thể còn tăng hơn nữa”, tiến sĩ Wilson chia sẻ thêm, “Điều này cũng có tác dụng tốt với Real khi đội bóng này tiếp tục chứng tỏ là thương hiệu có giá trị trong làng bóng đá thế giới”. Rõ ràng, việc đầu quân cho Real không chỉ nâng tầm mà còn giúp Mbappe rủng rỉnh hầu bao hơn nữa.

Mbappe nắm giữ 180 triệu USD

Tạp chí Forbes trước đó đã công bố danh sách 5 cầu thủ sở hữu khối tài sản đồ sộ nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Vị trí dẫn đầu là Messi với khối tài sản mà ngôi sao người Argentina đang sở hữu là 600 triệu USD. Xếp thứ 2 là Cristiano Ronaldo với tài sản trị giá 500 triệu USD, đứng thứ 3 là Neymar (200 triệu USD), còn đứng thứ 4 là Zlatan Ibrahimovic (190 triệu USD). Trong khi đó, Mbappe đứng thứ 5 với tài sản trị giá 180 triệu USD.

TAG: