Man City bị biến thành trò cười

Man City đã trở thành chủ đề bàn tán rầm rộ trên mạng xã hội, sau khi Nottingham bị trừ điểm vì vi phạm quy tắc của Premier League.

Man City bị biến thành trò cười

Mới đây, Nottingham đã phải nhận án phạt trừ 4 điểm do vi phạm Quy tắc lợi nhuận và bền vững (PSR) của Premier League. Trong khi đó, Man City hiện đang bị điều tra vì 115 cáo buộc vi phạm các quy định của luật Công bằng tài chính (FFP) trong suốt 9 mùa giải. 

Việc Nottingham, cùng với Everton trước đó, bị trừng phạt nhanh chóng nhưng Man City vẫn không thể đụng đến đã dẫn đến sự chỉ trích rộng rãi trên khắp bóng đá Anh. Và Dominos là bên mới nhất đổ thêm dầu vào lửa.

Trên mạng xã hội X, chuỗi cửa hàng pizza nổi tiếng viết: "Không giống như việc trừ điểm ở Premier League, chúng tôi giao hàng đến cả Etihad nữa".

Lời châm chọc này của Domino đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ người hâm mộ. Một fan có tài khoản @UthmanOladejo đăng tải: "Ai là quản trị viên đứng đằng sau trang này vậy, quá tuyệt vời". Tài khoản khác có tên @LFCGeezy bình luận: "Cần tăng lương cho quản trị viên này".

Tất nhiên, mức phạt của Everton và Nottingham so với Man City là khác nhau, cả về bản chất lẫn thời gian. Một số chuyên gia cho rằng Man City sẽ phải đối mặt với hình phạt "tệ hơn cả xuống hạng" nếu họ bị kết tội, thậm chí các danh hiệu giành được trong kỷ nguyên Sheikh Mansour sẽ bị tước bỏ hoàn toàn.

Các nguồn tin cho biết vụ kiện liên quan đến FFP của Man City sớm nhất sẽ chỉ bắt đầu vào năm sau, với một số ước tính cho thấy có thể mất nhiều năm để đưa ra phán quyết cuối cùng. Mặt khác, Nottingham sẽ có 2 tuần để kháng cáo quyết định về án phạt trừ điểm mới nhất.

TAG: