Saudi Pro League tiếp tục 'hút máu' Liverpool

Các đội bóng tại giải VĐQG Saudi Arabia (Saudi Pro League) đang lên kế hoạch “săn” 2 ngôi sao Liverpool trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay, là Luis Diaz và Joe Gomez.

Saudi Pro League tiếp tục 'hút máu' Liverpool

Kể từ mùa đông 2023, Saudi Pro League đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám nhằm nâng tầm giải đấu. Giám đốc điều hành Michael Emenalo của SPL không giấu giếm tham vọng chiêu mộ các cầu thủ Premier League đang ở độ chín muồi cho mùa giải tới. Theo Daily Mail, Liverpool với bộ đôi Diaz và Gomez đang nằm trong tầm ngắm của họ.

Sự ra đi của HLV Jurgen Klopp được cho là lý do khiến giới chủ Saudi Arabia tin rằng họ có thể lôi kéo Gomez và Diaz rời khỏi Liverpool. Cả hai đều là trụ cột của The Reds dưới thời chiến lược gia người Đức.

Ngoài ra, các đội bóng SPL cũng đang nỗ lực đưa Mohamed Salah và Alisson Becker đến Trung Đông trong mùa hè này. Salah từng là mục tiêu hàng đầu của họ vào kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái, nhưng thương vụ không thành công.

Luis Diaz không chắc tương lai ở LiverpoolLuis Diaz không chắc tương lai ở Liverpool

Ngược lại, Alisson còn hợp đồng đến năm 2027, lần gần nhất ký gia hạn là vào năm 2021. Nhưng điều đó không ngăn được những đồn đoán về mối liên hệ giữa cầu thủ 31 tuổi với việc chia tay sân Anfield. Mới nhất, Fabrizio Romano cho biết: "Tôi hiểu rằng Liverpool có kế hoạch với Alisson cho mùa giải tới, bất chấp các liên kết tới Saudi Arabia. Đã có những cách tiếp cận từ các CLB Saudi Arabia vào tháng 3 nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì tiến triển. Ưu tiên của Alisson và Liverpool là tiếp tục gắn bó với nhau".

Liverpool sẽ phải tham khảo tân HLV Arne Slot trước khi đưa ra quyết định về việc bán cầu thủ trong hè này. Bên cạnh đó, The Reds có thể lặp lại chiến thuật cũ là đẩy cao giá để “hạ nhiệt” các đội bóng đang quan tâm đến các ngôi sao của mình.

TAG: